Món ăn Việt tại Mỹ nào mà ai xa xứ nào cũng thèm ?

Ngày này, có rất nhiều món ăn Việt tại Mỹ đã giúp kiều bào vơi đi nỗi nhớ quê. Hãy cùng VietExpress điểm danh những món ngon ăn là ghiền, đi xa là thèm qua bài viết này.

Bánh mì

Có thể nói bánh mì là món ăn gắn liền với bao thế hệ người Việt, dù bạn là ai thuộc tầng lớp nào thì chắc chắn đều thích món này. Bánh mì được người Pháp du nhập vào Việt Nam thời gian chiến tranh. Đây là món ăn Việt tại Mỹ không chỉ gây thương nhớ cho kiều bào mà còn là xiu lòng người Mỹ và cả người nhập cư. 

Bánh mỳ 

Người Việt Nam đã khéo léo tạo nên món ăn được tạp chí TIMES bình chọn là món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Với vô số loại nhân được sáng tạo có thể kể đến như thịt xá xíu, thịt nguội, chả lụa, hay cao cấp hơn là steak bò,…. dường như chúng ta có thể bỏ tất cả vào ổ bánh mì. Mà kiểu nào ăn cũng thấy ngon!

Phở

Nói không ngoa khi gọi phở là món ăn quốc hồn quốc túy của nền ẩm thực Việt Nam. Một tô phở tiêu biểu thường sẽ có bánh phở trắng mỏng, nước lèo từ xương và thảo mộc ninh trong nhiều giờ. Không thể thiếu một ít nước béo từ váng mỡ và các loại thịt bò tái, nạm, gân, gầu, bò viên,… 

Phở 

Có 2 trường phái phở là phở Bắc và phở Nam. Phở Bắc ăn cùng hành lá, đầu hành và phải kèm quẩy chấm. Đặc trưng cho món phở  Nam chính là các loại rau gia vị gồm ngò gai, ngò ôm, rau húng và giá. Phở đã góp phần tạo nên tiếng vang cho món ăn Việt tại Mỹ khi dần trở nên thân quen với tất cả cư dân đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Cả 2 loại phở đều có vị ngon riêng biệt sẽ ngon hơn khi ăn kèm với chanh, ớt, các loại tương đen, tương ớt tùy vào khẩu vị của mình.

Bún bò huế

Món ăn tiếp theo trong danh sách món ăn Việt tại Mỹ gây thương nhớ chính là món bún bò Huế trứ danh. Đây là món ăn tiêu biểu của người Huế, với linh hồn là nước dùng đậm đà từ xương hầm và mắm ruốc huế. Một to bún bò Huế bao gồm lát thịt bò hấp dẫn nổi trên bát, sợi bún to, tròn, trắng tinh, ‘’tắm’’ trong nước lèo vàng óng, thơm nức mùi xả, ớt, và bò. 

Bún bò Huế

Cơm tấm

Hà Nội có phờ, Huế có bún bò, Sài Gòn không thể không tự hào với món cơm tấm gắn liền với bao thế hệ.  Người Sài Gòn có thể ăn cơm tấm ở bất kỳ buổi nào, cứ thấy đói là rủ nhau đi ăn cơm tấm. Đặc biệt cơm tấm đêm đã không còn là món ăn nữa, nó đã trở thành một nét văn hoá độc đáo. Cơm tấm được nấu bằng hạt gạo gãy khi xay xát, ăn cùng miếng sườn được nướng mềm và bì chả, và không  thiếu được đồ chua, và dưa leo ăn kèm. Cơm tấm cũng đã góp phần tạo nên sự phong phú cho thực đơn món ăn Việt tại Mỹ, với nhiều biến thể hơn. 

Cơm tấm Sài Gòn

Gửi nguyên liệu để nấu món ăn Việt tại Mỹ

Trừ thịt tươi sống, bạn có thể gửi bất kỳ loại gia vị nấu bún bò, phở, nước mắm,….đến Mỹ dễ dàng tại VietExpress. Bên cạnh đó, các loại sợi bún khô, phở khô, hủ tiếu đều được gửi đi Mỹ an toàn giúp bạn có thể thưởng thức món ăn Việt tại Mỹ đơn giản và tiết kiệm hơn.

 

Rate this post