GỬI HÀNG LỚN ĐI MỸ & NHỮNG KINH NGHIỆM QUÝ GIÁ

Gửi hàng lớn đi Mỹ là việc vận chuyển hàng hoá từ Việt Nam sang Hoa Kỳ, nhu cầu này xuất phát từ việc ngày càng có nhiều kiều bào Việt tại Mỹ hơn, và cả du học sinh Mỹ ngày càng tăng. Người Việt tại Mỹ càng đông cũng đồng nghĩa với việc sử dụng hàng Việt càng cao. Do đó, bên cạnh việc người nhà gửi đồ sang thì việc kinh doanh hàng Việt tại Mỹ cũng phát triển. Tuy nhiên, gửi hàng đi Mỹ cũng cần phải nắm rõ những quy tắc cũng như có kinh nghiệm để việc vận chuyển thuận lơị. Dưới đây là những lưu ý cần thiết khi gửi hàng đi Mỹ từ VietExpress.

Chọn mặt hàng thích hợp khi gửi hàng lớn đi Mỹ

Chắc hẳn bạn cũng biết, Hoa Kỳ là quốc gia quản lý nghiêm các vấn đề về xuất, nhập khẩu. Chính vì thế, khi gửi hàng qua quốc gia này bạn cần lưu ý những mặt hàng được phép và không được phép nhập khẩu. Đã có không ít trường hợp hàng hóa từ Việt Nam bị hải quan Mỹ từ chối trả về, thậm chí là đóng phạt do vi phạm chính sách nhập khẩu. Do đó hãy sáng suốt khi lựa chọn sản phẩm khi  gửi hàng đi Mỹ để tránh gặp rắc rối. 

Những mặt hàng cho phép gửi  Mỹ: 

Thực phẩm khô bao gồm: 

  • Hủ tiếu khô, mì gói, nui, bánh tráng, hạt sen khô, các loại đậu, hạt điều, gia vị, thuốc nam,..
  • Khô cá lóc, khô mực, khô cá các loại, tôm khô, mắm nêm, mắm ruốc, mắm tôm,…
  • Mỹ phẩm có nguồn gốc Việt Nam, quần áo không nhãn quốc tế, giày dép; 
  • Đồ gia dụng, đồ thủ công mỹ nghệ, bưu phẩm, hồ sơ, tài liệu,…

Những mặt hàng không nên gửi đi Mỹ

Những thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm khô làm từ động vật trên cạn; thực phẩm chứa chất cồn gây cháy nổ; vũ khí, thuốc dạng bột trắng, đạn dược, pháo nổ… đều nằm không trong danh mục hàng được nhập khẩu vào Mỹ. 

Thời gian vận chuyển hàng đi Mỹ:

Khoảng cách từ Việt Nam đến Mỹ là rất lớn lên đến 13,500 km tương đương nửa vòng Trái Đất. Từ khi dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ ra đời, hàng hoá từ các thành phố lớn tại Việt Nam chỉ mất khoảng 7 đến 12 ngày để đến Mỹ, giải quyết nhu cầu vận chuyển hàng hoá cho cá nhân cũng như các đơn vị kinh doanh. Chính vì vậy, dịch vụ  chuyển hàng đi Mỹ ngày càng đến gần với nhiều người và tạo ra cơ hội kinh doanh cho kiều bào Mỹ.

Trong quá trình vận chuyển hàng đi Mỹ, bạn cần phải nắm rõ một số nguyên tắc để việc vận chuyển diễn ra trơn tru. 

Tuân thủ danh mục nhập khẩu hàng hoá FDA

Mỹ có một quy định các hàng hóa được nhập khẩu và bị cấm được gọi là quy định FDA,  kèm 1 danh mục quy định rõ các loại hàng hoá và cũng khá tương đồng với danh mục chung của thế giới. Để hàng hoá được thông quan khi ship hàng đi Mỹ, bạn phải tuân thủ các quy định của FDA về nhập khẩu để không gây phiền hà. 

Tuân thủ FDA để hàng hoá được nhập khẩu dễ dàng

Đóng gói hàng hoá cẩn thận

Khi gửi hàng đi Mỹ, chúng ta nên đóng gói hàng hóa cẩn thận, để không gây mùi ( khi gửi mắm, khô) và hạn chế sự cố đổ vỡ, mất thời gian xử lý trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, bạn cũng phải ghi đầy đủ và rõ ràng thông tin địa chỉ, thời gian, số điện thoại nhận hàng tại Mỹ. 

Nếu các thông tin này sai sót  dẫn đến tình trạng hàng thất lạc, và chậm trễ trong khâu giao nhận.  Do đó, bạn hãy cung cấp thật chính xác thông tin cho đơn vị tiếp nhận gửi hàng đi Mỹ để tránh xảy ra sai xót. 

Cách tính trọng lượng hàng gửi đi Mỹ

Có 2 cách tính trọng lượng khi gửi hàng đi Mỹ là tính theo khối lượng thực và thể tích.

  • Tính theo khối lượng
  • Trọng lượng hàng hoá được tính theo cân nặng thực tế
  • Tính theo thể tích
  • Công thức tính thể tích ra trọng lượng:

 Thể tích = Khối lượng = ( chiều dài x chiều rộng x chiều cao)/ 5000

 Giữa khối lượng và thể tích cái nào lớn hơn sẽ lấy đó tính giá vận chuyển. Xem bảng giá gửi hàng đi Mỹ, tại đây.

 

Cách tính trọng lượng khi gửi hàng đi Mỹ

CÔNG TY VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ VIETEXPRESS

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP HCM.

Hotline: 093 162 00 00

Email: contact@vietexpress.vn

 

Rate this post