Những sai lầm cần tránh khi gửi đồ sang Mỹ

Theo ghi nhận trong các năm qua thì số lượng khách hàng mất thêm phí khi gửi đồ sang Mỹ tại TpHCM lên đến hơn 50%. Vậy làm sao để  phát sinh thêm chi phí khi gửi hàng cũng như các rủi ro trong quá trình  chuyển hàng đi Mỹ? Hãy cùng VietExpress tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây, để bảo vệ quyền lợi của mình. 

Không hiểu rõ quy trình gửi hàng đi Mỹ

Không nắm rõ quy trình vận chuyển hàng hóa là nguyên nhân phổ biến nhất khiến khách hàng thường mất thêm phí gửi đồ sang Mỹ. Với tâm lý chủ quan, nhiều người thường phần này và nghĩ rằng chỉ cần giao hàng cho đơn vị vận chuyển và thanh toán tiền cước là đã hoàn tất. Tuy nhiên, điều này có thể khiến khách hàng phải chi thêm nhiều chi phí hơn do những khoản phí “bất hợp lý” mà các công ty tự đưa ra.

Gửi hàng đi Mỹ tại TP HCM 

Gửi hàng trực tiếp tại các hãng bay lớn

Với tâm lý ‘’mua gốc bán ngọn’’, nên nhiều khách hàng đã trực tiếp đến  tại các hàng vận chuyển thay vì các công ty vận chuyển trung gian. Điều này khiến giá gửi hàng đi Mỹ tăng lên đến hơn 50%. 

Nguyên nhân chính là do số lượng hàng ít, không đủ cân để hưởng ưu đãi. Do đó, hãy liên hệ với các công ty vận chuyển để tiết kiệm chi phí nhất. 

Những rủi ro thường gặp khi gửi hàng đi Mỹ cần biết

Thời gian vận chuyển lâu hơn so với cam kết

Giữa muôn vàn đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ, sẽ vẫn tồn tại những  đơn vị làm ăn không uy tín, kéo dài thời gian. Do quy mô nhỏ, họ phải gom đợi nhiều hàng mới gửi đi Mỹ để tiết kiệm chi phí. 

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian gửi hàng đi Mỹ, khiến cho hàng của bạn bị gửi chậm, ảnh hưởng tới dự trù công việc. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và so sánh nhiều công ty vận chuyển để có lựa chọn tốt nhất. 

Hư hỏng, thất lạc hay thất thoát hàng hoá 

Hàng hóa bị hư hỏng là một điều xảy không thể tránh khỏi khi ship hàng đi Mỹ ở những đơn vị vận chuyển nhỏ, thiếu chuyên nghiệp. Nguyên nhân do các công ty này không tích hợp được hệ thống vận chuyển, kho bãi nên dẫn đến tình trạng này. 

Chính sách đền bù không rõ ràng

Tại bất kì công ty nào cũng có chính sách đền bù khi hàng mất, hay thất thoát, hư hỏng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đền bù thoả đáng cũng như rõ ràng. Trước khi chọn đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ bạn nên tìm hiểu chính sách đền bù, và hãy mua bảo hiểm hàng hoá để đảm bảo hơn. 

Bảo hiểm hàng hoá đến 100%

CÔNG TY VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ VIETEXPRESS

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP HCM.

Hotline: 093 162 00 00

Email: contact@vietexpress.vn

 

 

Rate this post